ĐÓNG
Phòng Khám Chuyên Khoa Da Liễu & Thẩm Mỹ Quốc Tế GSV

11 Cách trị sẹo bằng công nghệ cao hiện đại hiệu quả nhất

Để giải quyết được vấn đề sẹo, một phương pháp điều trị là không bao giờ đủ, cần phải kết hợp nhiều cách trị sẹo khác nhau để đạt hiệu quả tối ưu cho khách hàng. Ở GSV, Bác sĩ sẽ đánh giá cụ thể vấn đề sẹo của bạn dựa trên thăm khám lâm sàng, phân tích da bằng máy Skin Visia của hãng Canfield Hoa Kỳ nổi tiếng về công nghệ chẩn đoán hình ảnh. Sau đó Bác sĩ sẽ đưa ra những liệu pháp điều trị sẹo hiệu quả nhất, kết hợp những công nghệ máy móc hiện đại từ Châu Âu, Hàn Quốc và liệu trình chuẩn mực.

11 phương pháp điều trị sẹo tốt nhất hiện nay

Nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số công nghệ máy móc điều trị sẹo hiệu quả nhất thế giới hiện nay tại GSV.

1. Laser fractional CO2 trong điều trị sẹo lồi, sẹo lõm

Cơ chế: Laser fractional CO2 là sự kết hợp của công nghệ laser CO2 truyền thống và công nghệ vi điểm, tạo các vi tổn thương nhiệt trong da. Laser CO2 có tác dụng chọn lọc đối với trung bì, tạo đáp ứng lành vết thương, kích thích tăng sinh collagen và làm đầy .

Loại sẹo điều trị: Sẹo lõm trứng cá, đặc biệt là sẹo đáy phẳng. Ngoài ra, Laser CO2 còn giúp làm phẳng sẹo bằng cách bốc bay mô sẹo. Có thể áp dụng với sẹo quá phát không còn hoạt động, dải xơ và co kéo

Tại GSV, máy Laser CO2 chúng tôi sử dụng là YouLaser fractional, một trong những chiếc máy Laser CO2 hiện đại bậc nhất được nhập khẩu từ Châu Âu, với chùm tia mịn, độ tinh chỉnh cao, tay cầm scan có nhiều chế độ quét với nhiều ma trận quét khác nhau, hạn chế tối đa những tác dụng và tăng hiệu quả điều trị.

cách trị sẹo bằng máy laser fractional CO2

2. Laser Nd Yag giúp điều trị sẹo lõm

Cơ chế: Thượng bì được làm lạnh khi tia laser xâm nhập xuống các lớp sâu hơn của da, tổn thương nhiệt kích thích giải phóng các yếu tố hoạt hóa nguyên bào sợi, tăng sinh collagen và làm mới trung bì.

Loại sẹo điều trị: Sẹo lõm trứng cá vì ít tác dụng phụ và không đòi hỏi chăm sóc quá cẩn thận sau thủ thuật.

Tại GSV, máy móc chúng tôi sử dụng là Q-plus EVO, một trong những chiếc máy Nd Yag hiện đại bậc nhất được nhập khẩu từ Châu Âu,với nhiều hệ thống phát xung khác nhau,  đặc biệt hơn với chế độ Nd Yag fractional với chức năng trẻ hoá đa tầng, giúp nhanh chóng đạt được hiệu quả điều sẹo và trẻ hoá.

điều trị sẹo bằng Laser Nd Yag

3. Cách trị sẹo bằng laser màu PDL mạch máu

Cơ chế: Tác động vào các mạch máu trên mô sẹo, làm thiếu oxy máu mô sẹo dẫn đến thoái triển sẹo, ức chế yếu tố phát triển sẹo, giảm sự tăng sinh nguyên bào sợi, gây ra sự chết theo chương trình của các nguyên bào sợi.

Loại sẹo điều trị: Sẹo lồi và sẹo quá phát

Tại GSV, máy laser màu PDL là máy Quanta 585 nm, một trong những thiết bị laser màu hiện đại nhất hiện nay được nhập khẩu từ Châu Âu, phân bố mức năng lượng theo ma trận, giúp phục hồi da nhanh, thời gian nghỉ dưỡng sau điều trị ngắn, tối ưu hiệu quả điều sẹo và bệnh.

cách trị sẹo bằng laser PDL

4. Công nghệ RF

Cơ chế: RF là một phương pháp có thể được sử dụng cho tất cả các loại sẹo rỗ, sử dụng sóng radio, kích thích giúp tăng sinh sợi collagen, tái tạo da và cải thiện sẹo.

Loại sẹo điều trị: Sẹo lõm

Tại GSV chúng tôi sử dụng máy RF Radio plus được sản xuất bởi tập đoàn K1med nổi tiếng của Hàn Quốc, với 3 đầu tay cầm lưỡng cực, giúp tác động sâu đến từng vị trí trên da, giúp tăng hiệu quả điều trị.

phương pháp trị sẹo bằng công nghệ RF

5. IPL – Ánh sáng xung cường độ cao

Cơ chế: Sử dụng chùm ánh sáng xung ngắn, mạnh, cường độ cao, có màng lọc đèn chớp với phổ bước sóng 500-1200nm, dựa trên hiệu ứng quang nhiệt phân huỷ chọn lọc các sắc tố tại tổ chức sẹo.

Loại sẹo điều trị: Sẹo lồi, sẹo quá phát

Tại GSV chúng tôi sử dụng máy ECLAT ST của hãng Medical Union Hàn Quốc, một trong những thiết bị IPL được nhiều viện da liễu nổi tiếng Hàn Quốc và thế giới tin dùng. Với chế độ phát xung Pico IPL 400 xung/shot, giúp điều trị sẹo hiệu quả và đẩy nhanh quá trình phục hồi da.

trị sẹo bằng IPL

6. PRP –  Huyết thanh giảm tiểu cầu

Cơ chế: Là huyết tương chứa đậm đặc tiểu cầu và các yếu tố tăng trưởng. Các yếu tố tăng trưởng được giải phóng từ tiểu cầu hoạt hóa có tác dụng làm mới tế bào sừng, tăng phát triển tế bào thượng bì, tăng sinh mạch, tăng lành vết thương, sửa chữa mô, tăng sản xuất và tổng hợp collagen, phát triển tế bào thượng bì, tế bào nội mô.

Loại sẹo điều trị: Sẹo lõm

Tại GSV, chúng tôi sử dụng hệ thống máy ly tâm hiện đại, bộ kit làm PRP chuẩn mực, giúp tối ưu hoá hiệu quả của việc phân tách tiểu cầu và hoạt hoá tiểu cầu.

trị sẹo bằng PRP

7. Phương pháp tái tạo sẹo bằng hóa chất (TCA)

Cơ chế: Sử dụng acid tricloacetic (TCA) nồng độ cao từ 65-100% để chấm vào đáy của sẹo bằng đầu tăm nhọn. TCA sẽ phá hủy tế bào thượng bì, thúc đẩy quá trình tân tạo collagen và làm đầy sẹo.

Loại sẹo điều trị: Sẹo lõm hình phễu

cách trị sẹo bằng TCA

8. Lăn kim (liệu pháp tăng sinh collagen)

Cơ chế: Là phương pháp sử dụng những mũi kim siêu nhỏ, sắc nhọn, lăn trên bề mặt da nhằm tạo nên những kênh siêu nhỏ sâu tới trung bì, kích thích cơ thể tăng tổng hợp collagen mới.

Loại sẹo điều trị: Sẹo lõm – sẹo đáy phẳng nông

lăn kim trị sẹo

9. Tiêm botox điều trị sẹo lồi và sẹo quá phát nhỏ

Cơ chế: Giúp giảm co kéo sẹo, giảm tiết dầu trên da và thu nhỏ lỗ chân lông

Loại sẹo điều trị: Sẹo lồi và sẹo quá phát nhỏ

tiêm botox trị sẹo

10. Tách đáy sẹo

Cơ chế: Những sẹo lõm lâu năm thường bị xơ hoá và chai cứng, làm co kéo các tổ chức xung quanh. Bóc tách đáy sẹo bằng kim, giúp phá vỡ các sợi xơ cứng, giải phóng bề mặt của da và kích thích sự phục hồi sẹo lõm.

Loại sẹo điều trị: Sẹo lòng chảo

tách đáy sẹo

11. Tiêm chất làm đầy giúp điều trị sẹo lõm

Cơ chế: Tiêm chất làm đầy là liệu pháp sử dụng các chất làm đầy để tiêm vào lớp dưới da, ngoài đạt được hiệu quả ngay lập tức, chất làm đầy sẽ kích thích tăng sinh collagen nhiều năm sau đó, giúp cải thiện bề mặt sẹo.

Loại sẹo điều trị: Sẹo lõm

tiêm chất làm đầy sẹo lõm

Quy trình điều trị sẹo chuẩn Y khoa

Mỗi loại sẹo khác nhau, phương pháp điều trị khác nhau và tình trạng sẹo khác sẽ có những quy trình điều trị riêng. Dưới đây là quy trình điều trị sẹo chuẩn y khoa bằng máy Laser fractional CO2 tại GSV.

 • Bước 1: Thăm khám bởi bác sĩ chuyên khoa và chẩn đoán trình trạng sẹo
 • Bước 2: Chụp ảnh trước khi tiến hành điều trị để lưu trữ và so sánh mức độ cải thiện sau khi điều trị.
 • Bước 3: Tẩy trang và vệ sinh vùng da cần điều trị.
 • Bước 4: Ủ tê vùng da cần trị sẹo.
 • Bước 5: Sát khuẩn vùng da điều trị.
 • Bước 6: Bác sĩ tiến hành xử lý sẹo.
 • Bước 7: Chụp ảnh lại.
 • Bước 8: Bôi kem trị sẹo và dưỡng ẩm.
 • Bước 9: Hướng dẫn khách về nhà chăm sóc.

Trên đây là 11 cách trị sẹo áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất trong điều trị sẹo. Sử dụng những loại máy móc hiện đại nhập khẩu từ châu Âu, bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn lấy lại làn da phẳng mịn như ban đầu.

Bản quyền bài viết : Phòng khám Da liễu & Thẩm mỹ Quốc tế GSV – Cập nhật bài viết 08/03/2023 bởi

5/5 - (1 bình chọn)

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

LIÊN HỆ HOTLINE

1900 4611

Giải quyết bất kỳ thắc mắc nào của khách hàng, phục vụ tận tâm 24/7

ĐẶT LỊCH HẸN

NHẬN ƯU ĐÃI

Đặt lịch hẹn ngay hôm nay để nhận hàng ngàn ưu đãi khủng
  DA LIỄU THẨM MỸ QUỐC TẾ GSV - ĐẲNG CẤP DỊCH VỤ HÀNG ĐẦU

  Phòng khám Da liễu & Thẩm mỹ Quốc tế GSV khẳng định đẳng cấp của hệ thống làm đẹp hàng đầu Việt Nam , tự hào đáp ứng mọi nhu cầu làm đẹp cho quý khách hàng.

  1900 4611
  Đặt lịch
  Tư vấn
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x