ĐÓNG
Phòng Khám Chuyên Khoa Da Liễu & Thẩm Mỹ Quốc Tế GSV

Botulinum Toxin trong thẩm mỹ da

Botulinum Toxin ứng dụng trong thẩm mỹ da là một bước tiến mới trong việc kết hợp hài hòa giữa kỹ thuật y khoa và nghệ thuật làm đẹp. Tại Mỹ, việc sử dụng botulinum toxin được FDA công nhận và được đánh giá là thủ thuật được ưa chuộng nhất, điều đó cũng chứng tỏ tính hiệu quả và an toàn của phương pháp này.
 Tại Phòng khám Da liễu & Thẩm mỹ Quốc tế GSV, phương pháp này phát huy tác dụng hiệu quả trong việc chống nhăn da mặt và một số chỉ định thẩm mỹ khác.

Đại cương về Botulinum Toxin

Botulinum Toxin là độc tố sinh ra từ vi khuẩn kỵ khí Gram dương Clostridium botulinum. Có bảy týp Botulinum Toxin khác nhau (A- G), trong đó chỉ có týp A và B được ứng dụng trên lâm sàng. 
Vào năm 1987, bác sĩ nhãn khoa Jean Carruthers nhận thấy một số bệnh nhân có giảm nếp nhăn động ở vùng mắt khi điều trị chứng co quắp mi mắt. Từ quan sát này, vợ chồng bác sĩ Jean Carruthers và Alastair bắt đầu những nghiên cứu mang tính toàn diện hơn về các chỉ định thẩm mỹ của Botox. 
Sau nhiều báo cáo và công bố thì năm 2002, Botulinum Toxin typ A được công nhận để điều trị nếp nhăn glabella. Hiện nay, chỉ định Botox trong thẩm mỹ tiếp tục cho các vùng cơ thể khác nhau, không chỉ ở trán và quanh mắt, mà còn ở vùng giữa, dưới của khuôn mặt, cổ và trước ngực.
Skincare, Cosmetology Procedure Of Pretty Woman In Hospital. Rejuvenation, Injecting, Professional Therapy, Healthcare, Plastic, Botox, Beauty.
Botulinum Toxin

Tính an toàn và chống chỉ định

Tính an toàn
Botulinum Toxin A có khoảng an toàn rộng, ước tính liều tử vong trung bình ở người là 1,3-2,1 ng/kg trong khi tiêm cơ hay tiêm mạch, vì vậy liều sử dụng trong các chỉ định thẩm mỹ là rất an toàn. Nếu có xảy ra việc tiêm quá liều hoặc sai chỉ định, cơ sẽ phục hồi chức năng sau 6 tháng. Bác sĩ tiêm phải có kiến thức tốt về giải phẫu vùng mặt để điều chỉnh liều cần thiết trên vùng da cần điều trị nhằm đảm bảo sự hài lòng của bệnh nhân cũng như sự tự nhiên của kết quả.
Chống chỉ định
Thận trọng trong việc sử dụng kết hợp với một số loại thuốc như Cyclosporine, kháng sinh nhóm aminoglycosid, D-penicillamine.
Botulinum Toxin A có ít chống chỉ định, lưu ý khi áp dụng trên các trường hợp:
 • Bệnh nhược cơ nặng
 • Hội chứng Lambert – Eaton
 • Xơ hóa bên không teo cơ
 • Có thai hay đang cho con bú
 • Dị ứng với bất cứ thành phần nào của Botulinum Toxin A

Ứng dụng Botulinum Toxin tại Phòng khám

Trước khi điều trị Botulinum Toxin, bác sĩ sẽ thông báo với bệnh nhân về thời gian kéo dài hiệu quả của thủ thuật cũng như các tác dụng phụ có thể xảy ra. Thường thì Botulinum Toxin A sẽ bắt đầu có tác dụng trong 1-4 ngày sau khi tiêm và 9z.
Bác sĩ của phòng khám cũng sẽ thảo luận về mong muốn của bệnh nhân cũng như đặc tính của các cơ chi phối. Có bệnh nhân muốn bất động hẳn các cơ vùng điều trị, trong khi những người khác chỉ mong giảm nhẹ nếp nhăn mà vẫn duy trì sự vận động của các cơ. Dưới đây là những dịch vụ sử dụng Botox nổi bật tại Thẩm mỹ Quốc tế GSV:
 • Xóa nếp nhăn gian mày: Để xóa nếp nhăn gian mày, bệnh nhân thường được tiêm 4-5 điểm, nếu cơ co nhỏ chỉ cần tiêm 3 mũi. 
 • Xóa nếp nhăn mũi (nhăn thỏ): Khi cơ mũi co sẽ tạo các nếp nhăn chéo trên thành mũi. Bác sĩ sẽ tiêm 3-5 đơn vị Botox lên cơ mũi để làm giảm các nếp nhăn này.
 • Botulinum Toxin nâng cung mày: Ở bệnh nhân có cung mày thấp hoặc sa cung mày do lão hóa hoặc do phần cơ orbicularis oculi hoạt động quá mức làm kéo đuôi cung mày xuống dưới. Kỹ thuật tiêm Botulinum Toxin tác động lên các sợi của cơ orbicularis oculi sẽ giúp “nâng cung mày hóa học” một cách hiệu quả.
 • Botulinum Toxin thon gọn gương mặt: Tiêm botox làm thon gọn gương mặt cho hiệu quả rất nhanh chóng, chỉ khoảng 2 tuần sau khuôn mặt sẽ đạt kết quả tốt nhất.
 • Botulinum Toxin tăng tiết mồ hôi: Sau khi tiêm botox sẽ làm giãn các cơ chi phối tiết mồ hôi, làm giảm tiết mồ hôi. Tại GSV Clinic & Beauty, Botulinum Toxin được ứng dụng hiệu quả trong điều trị tăng tiết mồ hôi lòng bàn tay, lòng bàn chân và nách.
Botox
Tiêm botox trị tăng tiết mồ hôi nách

Ưu điểm của phương pháp tiêm Botulinum Toxin tại GSV Clinic & Beauty

 • Sử dụng BOTOX ® (Onabotulinum toxin type A), loại botox được FDA chấp thuận và là tiêu chuẩn vàng (golden standard) trong điều trị các nếp nhăn và thon gọn cơ thể ở Mỹ.
 • Bác sĩ CKI da liễu, có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị bệnh da liễu và thẩm mỹ làm đẹp. Kỹ thuật tiêm đúng vị trí cơ, đảm bảo sự an toàn.
 • Giúp xóa nếp nhăn, thon gọn gương mặt, giảm tăng tiết mồ hôi,… hiệu quả. Bệnh nhân tiêm không đau, không chảy máu, không cần thời gian nghỉ dưỡng.
Tiêm Botulinum Toxin là một trong những phương pháp phổ biến được ứng dụng trong thẩm mỹ. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ này, vui lòng liên hệ với Thẩm mỹ Quốc tế GSV để được tư vấn và thực hiện theo chỉ định của bác sĩ.

Bản quyền bài viết : Phòng khám Da liễu & Thẩm mỹ Quốc tế GSV – Cập nhật bài viết 08/03/2023 bởi

5/5 - (1 bình chọn)

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

LIÊN HỆ HOTLINE

1900 4611

Giải quyết bất kỳ thắc mắc nào của khách hàng, phục vụ tận tâm 24/7

ĐẶT LỊCH HẸN

NHẬN ƯU ĐÃI

Đặt lịch hẹn ngay hôm nay để nhận hàng ngàn ưu đãi khủng
  DA LIỄU THẨM MỸ QUỐC TẾ GSV - ĐẲNG CẤP DỊCH VỤ HÀNG ĐẦU

  Phòng khám Da liễu & Thẩm mỹ Quốc tế GSV khẳng định đẳng cấp của hệ thống làm đẹp hàng đầu Việt Nam , tự hào đáp ứng mọi nhu cầu làm đẹp cho quý khách hàng.

  1900 4611
  Đặt lịch
  Tư vấn
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x