ĐÓNG
Phòng Khám Chuyên Khoa Da Liễu & Thẩm Mỹ Quốc Tế GSV

Hướng dẫn cách pha botox 100 / 200 với nước cất chuẩn y khoa

Botox 100 và botox 200 là hai loại botox được sử dụng trong lĩnh vực thẩm mỹ với nhiều công dụng như giảm nếp nhăn, thon gọn hàm, trẻ hóa,… Cách pha botox 100 (với nước cất) rất quan trọng, quyết định đến hiệu quả của quá trình thực hiện. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết nhất!

Cách pha botox 100 chi tiết

Botox 100 là trong một lọ nhỏ có chứa 100 đơn vị botox, mỗi lần tiêm botox chỉ tiêm một lượng vài đơn vị botox cho từng vùng da. Đó là lý do tại sao chúng ta phải thực hiện pha botox để giúp lấy được chính xác lượng đơn vị botox muốn tiêm.

Ngoài ra, quy trình pha botox 100 (với nước cất) cũng đòi hỏi phải có kinh nghiệm vì nếu pha quá loãng thì khi thực hiện tiêm sẽ không có tác dụng mà nếu pha đặc quá thì hàm lượng botox vào da người bệnh quá lớn khiến cho mặt khách hàng bị đơ. Do đó, dưới đây là quy trình gợi ý pha botox giúp quá trình tiêm được dễ dàng và đạt hiệu quả tốt nhất:

cách pha botox

Dụng cụ cần chuẩn bị để pha botox 100

 • 1 ống tiêm 3ml.
 • 1 lọ botox 100 đơn vị.
 • 1 chai nước muối tiêm truyền NaCl 0,9%.
 • Ống tiêm insulin 0.3ml (tùy thuộc người tiêm).
 • Cồn và bông.

Các bước pha botox 100 chi tiết

Lọ botox sử dụng cần đảm bảo về hạn sử dụng, bao bì không dập nát, bảo quản ở đúng nhiệt độ quy định (2-8 độ C), lọ botox trước khi sử dụng còn nguyên vẹn. Sau đó mở nắp ngoài lọ tiêm, người pha lấy bông thấm cồn và thực hiện sát trùng trên nắp cao su, đâm kim tiêm chứa nước muối qua lớp nắp cao su của lọ botox, dốc đứng kim tiêm lên, nếu piston tự động đẩy nước muối trong ống tiêm vào lọ botox thì chứng tỏ trong lọ chứa botox.

Đợi tới khi lượng nước muối trong ống tiêm chảy hết vào lọ botox thì rút kim tiêm ra và lắc nhẹ để botox phân tán đều với nước muối. Quá trình pha botox thực hiện xong. Sau khi pha, cứ 0,1ml dung dịch trong lọ botox sẽ chứa 4 đơn vị botox. Bác sĩ và chuyên gia sẽ dựa vào đó để tính toán lấy lượng botox chính xác cho từng vùng da. Lọ BOTOX sau khi pha chỉ dùng cho một liều duy nhất, thực hiện bỏ phần không sử dụng.

Cách pha botox 200

Pha mỗi lọ BOTOX bằng thuốc tiêm Natri Clorua 0,9%, USP vô trùng, không chứa chất bảo quản. Lấy lượng chất pha loãng thích hợp vào ống tiêm có kích thước thích hợp và từ từ bơm chất pha loãng vào lọ. Bỏ lọ nếu chân không không kéo chất pha loãng vào lọ.

Trộn nhẹ nhàng BOTOX với chất pha loãng bằng cách xoay lọ. Người thực hiện ghi ngày và giờ pha chi tiết vào khoảng trống trên nhãn. BOTOX nên được dùng trong vòng 24 giờ sau khi pha. Lọ BOTOX sau khi pha chỉ dùng cho một liều duy nhất, thực hiện bỏ phần không sử dụng.

Hướng dẫn pha loãng cho Lọ BOTOX (200 đơn vị) **

Chất pha loãng * Đã thêm vào 200 Đơn vị Lọ Đơn vị liều kết quả trên 0,1 mL
1 mL

2 mL

4 mL

8 mL

10 mL

20 Đơn vị

10 Đơn vị

5 Đơn vị

2,5 Đơn vị

2 Đơn vị

* Thuốc tiêm Natri Clorua 0,9% không chất bảo quản, Chỉ USP

Lưu ý: Các độ pha loãng này được tính cho thể tích tiêm là 0,1 mL. Cũng có thể giảm hoặc tăng liều BOTOX bằng cách sử dụng thể tích tiêm nhỏ hơn hoặc lớn hơn – từ 0,05 mL (giảm 50% liều) đến 0,15 mL (tăng 50% liều).

Việc tiêm BOTOX được chuẩn bị bằng cách người thực hiện cho vào một ống tiêm vô trùng có kích thước thích hợp một lượng độc tố đã được hoàn nguyên thích hợp lớn hơn một chút so với liều lượng dự định. Sau đó, ở ống tiêm có bọt khí được đẩy hết ra ngoài và ống tiêm được gắn vào một kim tiêm thích hợp. Tính sáng chế của kim phải được xác nhận. Nên sử dụng một kim tiêm và ống tiêm mới, vô trùng để vào lọ mỗi lần để loại bỏ BOTOX.

Các sản phẩm thuốc dùng đường tiêm trong đó có botox phải được kiểm tra bằng mắt thường về chất dạng hạt và sự đổi màu trước khi sử dụng và bất cứ khi nào dung dịch và bao bì cho phép.

Hiệu quả và thời gian tiêm botox nhắc lại

Sau khi tiêm khoảng 1 tuần vào cơ thể thì botox sẽ phát huy tác dụng làm đẹp và đạt kết quả mạnh nhất từ 1-2 tuần sau đó. Chính vì thế, nếu khách hàng muốn bản thân trở nên xinh đẹp nhất trong một sự kiện quan trọng nào đó thì nên tiêm botox trước 2-3 tuần diễn ra sự kiện đó để đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Botox sau khi được tiêm vào các bộ phận của cơ thể sẽ phát huy hiệu quả chống lão hóa trong khoảng 5-9 tháng, thậm chí  nhiều trường hợp hiệu quả kéo dài cả năm tùy vào cơ địa từng người. Bác sĩ và chuyên gia sẽ dựa vào tình trạng của bạn để nhắc nhở bạn tiêm lại, thường thời gian này là 6 tháng.

Chống chỉ định

Chống chỉ định sử dụng botox với một số đối tượng sau:

 • Đối tượng là phụ nữ có thai, nghi ngờ có thai, chuẩn bị có thai hoặc đang trong thời gian cho con bú.
 • Người có tiền sử dị ứng, nhạy cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.
 • Đối tượng gặp các vấn đề liên quan đến thần kinh, cơ.

Trên đây là thông tin về cách pha botox 100 (với nước cất) chi tiết. Hy vọng những thông tin này giúp bạn đọc có thêm kiến thức mới.

Bản quyền bài viết : Phòng khám Da liễu & Thẩm mỹ Quốc tế GSV – Cập nhật bài viết 08/03/2023 bởi

5/5 - (1 bình chọn)

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

LIÊN HỆ HOTLINE

1900 4611

Giải quyết bất kỳ thắc mắc nào của khách hàng, phục vụ tận tâm 24/7

ĐẶT LỊCH HẸN

NHẬN ƯU ĐÃI

Đặt lịch hẹn ngay hôm nay để nhận hàng ngàn ưu đãi khủng
  DA LIỄU THẨM MỸ QUỐC TẾ GSV - ĐẲNG CẤP DỊCH VỤ HÀNG ĐẦU

  Phòng khám Da liễu & Thẩm mỹ Quốc tế GSV khẳng định đẳng cấp của hệ thống làm đẹp hàng đầu Việt Nam , tự hào đáp ứng mọi nhu cầu làm đẹp cho quý khách hàng.

  1900 4611
  Đặt lịch
  Tư vấn
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x