ĐÓNG
Phòng Khám Chuyên Khoa Da Liễu & Thẩm Mỹ Quốc Tế GSV

Điều trị sẹo lõm bằng kỹ thuật Punch Excision Techniques

Mức độ thành công của việc điều trị sẹo lõm phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp điều trị tương ứng. Punch Excision Techniques là một kỹ thuật điều trị sẹo lõm được ứng dụng tại Thẩm mỹ Quốc tế GSV.

Ứng dụng của kỹ thuật Punch Excision Techniques

Sẹo lõm (sẹo rỗ) là kết quả của quá trình lành thương tự nhiên do hiện tượng giảm hoặc mất mô tại chỗ tổn thương. Tại GSV Clinic & Beauty, tùy vào tính chất của mỗi loại sẹo cũng như nhu cầu của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định kỹ thuật trị sẹo lõm phù hợp. Trong đó, phương pháp Punch Excision Techniques là một lựa chọn khá tốt cho điều trị sẹo lõm đáy nhọn và sẹo đáy vuông.
Đây là kỹ thuật thường chỉ định cho sẹo lõm có độ rộng đến 4-5mm và sâu có thể đến 3mm. Nguyên tắc chung phương pháp này là sử dụng kềm bấm hình tròn hoặc bầu dục, lấy bỏ mô sẹo hoặc nâng mô sẹo lên cho tương đối bằng phẳng so với vùng da xung quanh, sau đó có thể khâu lại hoặc ghép da để cải thiện hiệu quả lành sẹo. Kềm bấm được lựa chọn dựa vào đường kính, độ sâu và hình dạng của sẹo. Ưu điểm của kỹ thuật này là giúp cải thiện sẹo ở sâu mà ít gây tổn thương thượng bì.
Seo Lom
Điều trị sẹo lõm bằng Punch

Các phương pháp chính của kỹ thuật Punch

Loại bỏ sẹo bằng kềm và khâu
Sẹo được cắt và khâu, theo hướng song song với nếp da. Mục đích là để thay thế vết sẹo lớn, sâu bằng một vết khâu nhỏ dạng đường khó nhận thấy hơn và có thể mờ theo thời gian. Bất lợi của phương pháp này là chỉ cải thiện tại chỗ vết sẹo mà không làm thay đổi kết cấu hay những rối loạn sắc tố của vùng da xung quanh.
Loại bỏ sẹo bằng kềm và ghép
Đây là phương pháp tốt nhất dành cho sẹo đáy nhọn sâu và có vách thẳng định. Kỹ thuật này đòi hỏi độ chính xác cao nhưng cải thiện được đáng kể các sẹo sâu và khó điều trị. Miếng ghép có thể lành ngang bề mặt da hoặc cao hơn hay ghim vào bề mặt da. Mài mòn da hay laser tái tạo bề mặt có thể phối hợp sau 4-6 tuần để làm phẳng hoặc mờ miếng ghép. Sau 6-12 tháng, miếng ghép cố định. Có thể cần nhiều hơn 20 miếng ghép trong một lần.
Punch
Điểm sẹo lõm để thực hiện kỹ thuật Punch
Phương pháp tiến hành:
 • Lựa chọn kềm bấm phù hợp với kích cỡ của sẹo (bao gồm cả vách sẹo), từ 1,5-3,5mm.
 • Gây tê vùng với lidocaine 1% pha epinephrine 1:10.000.
 • Cắt lấy mô bằng kềm bấm xuống đến lớp mỡ dưới da.
 • Đối với kỹ thuật loại bỏ sẹo bằng kềm và khâu: Lấy bỏ mô sẹo vừa cắt bằng forcep và kéo, sau đó khâu lại bằng chỉ polypropylene 6-0 và lành thương tốt nhất.
 • Đối với kỹ thuật loại bỏ sẹo bằng kềm và nâng: Mô sẹo được nâng lên tương đối bằng phẳng với vùng da xung quanh và được cố định lại bằng chỉ khâu, băng dính hoặc keo cyanoacrylate.
 • Đối với kỹ thuật loại bỏ sẹo bằng kềm và ghép: Da ghép cần đủ độ dày (full thickness) và lớn hơn vết sẹo khoảng 0,5 mm, thường được lấy ở da vùng sau tai hay mông.
Loại bỏ sẹo bằng kềm và nâng
Kỹ thuật này thường dùng cho những sẹo bờ sắc nhọn và nền trông có vẻ bình thường (màu sắc và kết cấu da tốt), nên thường dùng điều trị cho sẹo vuông nông và sâu. Sau khi sẹo được tách khỏi da xung quanh, mô da xung quanh khi lành thương sẽ tự tạo sự co rút, từ đó góp phần đẩy mô sẹo lên bằng với da mặt hơn.
Lưu ý đối với phương pháp này là cần đảm bảo mô sẹo không bị xơ dính với vùng mô bên dưới. Thủ thuật tái tạo bề mặt có thể kết hợp 4-8 tuần sau đó nếu cần. Ưu điểm chính của phương pháp này so với phương pháp loại bỏ sẹo bằng kềm và ghép là hạn chế được không sự không đồng đều về màu sắc hay kết cấu da giữa vùng mô sẹo trị liệu và vùng da xung quanh.
Punch Excision Technique
Kỹ thuật Punch Excision Technique

Ưu điểm điều trị sẹo lõm bằng kỹ thuật Punch tại GSV Clinic & Beauty

Việc điều trị sẹo lõm rất phức tạp và sẽ khác nhau với từng bệnh nhân. Tại Phòng khám Da liễu & Thẩm mỹ Quốc tế GSV, kỹ thuật Punch sẽ được ứng dụng sau khi đã thảo luận rõ ràng với bệnh nhân về mục tiêu và kỳ vọng điều trị. Một số ưu điểm mà bệnh nhân có thể nhận được khi điều trị sẹo lõm bằng kỹ thuật Punch tại GSV Clinic & Beauty:
 • Đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị bệnh da liễu và thẩm mỹ làm đẹp. Nhờ vậy, các thao tác tách, cắt, khâu,.. khi Punch đạt độ chính xác cao.
 • Sử dụng các loại thuốc, dược mỹ phẩm chính hãng, đảm bảo an toàn và phù hợp với từng loại da.
 • Quy trình vô trùng các thiết bị Punch đảm bảo tuyệt đối. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng, tránh hiện tượng nhiễm khuẩn sau khi Punch.
Punch Excision Techniques là một trong những phương pháp trị sẹo lõm phổ biến được ứng dụng trong thẩm mỹ. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ này, vui lòng liên hệ với Phòng khám Da liễu & Thẩm mỹ Quốc tế GSV để được tư vấn và thực hiện theo chỉ định của bác sĩ.

Bản quyền bài viết : Phòng khám Da liễu & Thẩm mỹ Quốc tế GSV – Cập nhật bài viết 08/03/2023 bởi

5/5 - (1 bình chọn)

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

LIÊN HỆ HOTLINE

1900 4611

Giải quyết bất kỳ thắc mắc nào của khách hàng, phục vụ tận tâm 24/7

ĐẶT LỊCH HẸN

NHẬN ƯU ĐÃI

Đặt lịch hẹn ngay hôm nay để nhận hàng ngàn ưu đãi khủng
  DA LIỄU THẨM MỸ QUỐC TẾ GSV - ĐẲNG CẤP DỊCH VỤ HÀNG ĐẦU

  Phòng khám Da liễu & Thẩm mỹ Quốc tế GSV khẳng định đẳng cấp của hệ thống làm đẹp hàng đầu Việt Nam , tự hào đáp ứng mọi nhu cầu làm đẹp cho quý khách hàng.

  1900 4611
  Đặt lịch
  Tư vấn
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x