ĐÓNG
Phòng Khám Chuyên Khoa Da Liễu & Thẩm Mỹ Quốc Tế GSV

Điều trị sẹo lõm bằng lăn kim + PRP

Sẹo lõm là mối lo ngại hàng đầu của rất nhiều người vì sự ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như sự khó khăn trong việc điều trị. Tại Phòng khám Chuyên khoa Da liễu GSV, kỹ thuật trị sẹo lõm bằng lăn kim + PRP sẽ được ứng dụng cho những khách hàng phù hợp khi có chỉ định của bác sĩ. .

Điều trị sẹo lõm bằng lăn kim

Lăm kim có tác dụng tương tự laser vi điểm trên da nhưng không có hiệu ứng nhiệt. Lăn kim được lựa chọn điều trị dành cho sẹo rỗ đáy vuông hoặc đáy tròn nông. Dụng cụ lăn kim gồm một con quay vô trùng mang nhiều kim, tạo ra nhiều vi lỗ trên da ở mức độ trung bì – nhú bì tùy theo độ dài kim. Phương pháp này gây tổn thương cơ học, khởi phát dòng thác của yếu tố tăng trưởng, dẫn đến tạo collagen và tái cấu trúc mô da.
Hiệu quả của kỹ thuật phụ thuộc vào khả năng kích thích quá trình tân tạo collagen mới. Quá trình tân tạo collagen bắt đầu từ 5 ngày sau tổn thương và tiếp tục trong một thời gian dài, đạt đỉnh trong khoảng 12 tuần sau điều trị. Kết quả tối ưu có thể thấy sau 32 tuần từ đợt điều trị cuối cùng. Ngoài ra, lăn kim tạo ra những kênh nhỏ giúp tăng hấp thu những thuốc khác dùng tại chỗ.
Kỹ thuật này tương đối an toàn cho tất cả các loại da và ít nguy cơ tăng sắc tố sau viêm so với laser tái tạo bề mặt, lột hóa chất hoặc mài mòn da. Thời gian phục hồi sau lăn kim ngắn hơn so với những thủ thuật tái tạo bề mặt khác.
Số lần điều trị phụ thuộc vào đáp ứng tái tạo collagen của mỗi người và vào sự mong muốn của bệnh nhân. Hầu hết bệnh nhân cần 3-4 lần điều trị mỗi 4 tuần.
Chống chỉ định chính:
 • Dùng thuốc chống đông, rối loạn đông máu.
 • Nhiễm trùng da.
 • Tiêm collagen và chất làm đầy trong 6 tháng trước thủ thuật.
 • Tiền sử cá nhân hay gia đình có sẹo lồi hay sẹo phì đại.
Lan Kim Tri Seo Lom
Lăn kim trị sẹo lõm

Kết hợp lăn kim + PRP trong điều trị sẹo lõm

Máu gồm các thành phần tế bào (tiểu cầu, bạch cầu, hồng cầu) và huyết tương. Khi cơ thể bị thương, tiểu cầu là một trong các yếu tố đầu tiên kích hoạt quá trình đông máu và lành thương.
Huyết tương giàu tiểu cầu (PRP – Platelet Rich Plasma) là một thể tích huyết tương tự thân có nồng độ tiểu cầu cao gấp nhiều lần mức cơ bản trong máu tĩnh mạch. Bình thường số lượng tiểu cầu trong máu khoảng từ 140.000-400.000 tiểu cầu/μL máu, trong khi đó số lượng tiểu cầu trong PRP cao hơn từ 2-8 lần.
Để gia tăng hiệu quả điều trị sẹo lõm, bệnh nhân sẽ được phối hợp lăn kim và huyết tương giàu tiểu cầu. PRP chứa những yếu tố tăng trưởng tự thân, đặc biệt là yếu tố tăng trưởng biểu mô, yếu tố tăng trưởng tách từ tế bào, yếu tố tăng trưởng nội mô mạch máu và yếu tố chuyển dạng beta. Đây là những yếu tố rất hữu ích giúp tăng lành vết thương và sửa chữa mô. Lăn kim PRP trị sẹo lõm sẽ cho hiệu quả rõ rệt hơn, nhanh hơn và rút ngắn thời gian nghỉ dưỡng.

Quá trình lăn kim PRP trị sẹo lõm tại GSV Clinic & Beauty

 • Bước 1: Bác sĩ thăm khám, tư vấn kỹ về mức độ phù hợp, quy trình thực hiện và những lưu ý cần thiết,…
 • Bước 2: Lấy máu từ khách hàng và tiến hành quay ly tâm, tách chiết ra huyết tương giàu tiểu cầu. Bước này cần được thực hiện trước ít nhất 45 phút khi tiến hành lăn kim.
 • Bước 3: Kiểm tra kim lăn và tiến hành vô trùng.
 • Bước 4: Làm sạch, ủ tê vùng điều trị.
 • Bước 5: Lăn kim kết hợp thoa PRP để điều trị sẹo lõm.
 • Bước 6: Hướng dẫn bệnh nhân chăm sóc sau điều trị.
Prp
Huyết tương giàu tiểu cầu

Ưu điểm khi lăn kim PRP trị sẹo lõm tại GSV Clinic & Beauty

 • Đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm và kỹ thuật trong việc lựa chọn đầu kim, kỹ thuật lăn, mức độ phù hợp để áp dụng,…
 • Quy trình vô khuẩn dụng cụ lăn kim chuẩn y khoa, đảm bảo tính an toàn. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng, tránh hiện tượng nhiễm khuẩn sau khi lăn kim.
 • Quy trình tách chiết PRP chuẩn y khoa, nhờ vậy thu được huyết tương giàu tiểu cầu nhất.
Lăn kim + PRP là một trong những phương pháp trị sẹo lõm phổ biến được ứng dụng trong thẩm mỹ. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ này, vui lòng liên hệ với Phòng khám Da liễu & Thẩm mỹ Quốc tế GSV để được tư vấn và thực hiện theo chỉ định của bác sĩ.

Bản quyền bài viết : Phòng khám Da liễu & Thẩm mỹ Quốc tế GSV – Cập nhật bài viết 08/03/2023 bởi

5/5 - (1 bình chọn)

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

LIÊN HỆ HOTLINE

1900 4611

Giải quyết bất kỳ thắc mắc nào của khách hàng, phục vụ tận tâm 24/7

ĐẶT LỊCH HẸN

NHẬN ƯU ĐÃI

Đặt lịch hẹn ngay hôm nay để nhận hàng ngàn ưu đãi khủng
  DA LIỄU THẨM MỸ QUỐC TẾ GSV - ĐẲNG CẤP DỊCH VỤ HÀNG ĐẦU

  Phòng khám Da liễu & Thẩm mỹ Quốc tế GSV khẳng định đẳng cấp của hệ thống làm đẹp hàng đầu Việt Nam , tự hào đáp ứng mọi nhu cầu làm đẹp cho quý khách hàng.

  1900 4611
  Đặt lịch
  Tư vấn
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x