ĐÓNG
Phòng Khám Chuyên Khoa Da Liễu & Thẩm Mỹ Quốc Tế GSV

Bao lâu thì lông sẽ rụng sau khi triệt?

Triệt hay tẩy lông là phương pháp làm đẹp phổ biến, được nhiều chị em phụ nữ áp dụng. Tuy nhiên, chúng ta lại thường đặt ra câu hỏi rằng vậy triệt lông sau bao lâu thì rụng và liệu chúng có thể mọc lại hay không? Để giải đáp cho những thắc mắc trên, mới bạn tham khảo những thông tin từ bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về các hoạt động và sinh trưởng của lông

Triet Long Sau Bao Lau Thi Rung
Sự phát triển của lông trải qua 3 giai đoạn chính

Ở cơ thể của mỗi chúng ta, đặc biệt là người trưởng thành thì sự tăng trưởng của lông là một trạng thái hoàn toàn bình thường. Lông thuộc cấu trúc của phần biểu mô lát tầng, chúng có sự tăng trưởng theo chu kỳ gồm 3 giai đoạn chính bao gồm:

 • Giai đoạn tăng trưởng

Ở giai đoạn này, lông có một tốc độ mọc cực nhanh đến “chóng mặt” (khoảng 1cm/tháng). Và lông bắt đầu phát triển từ tế bào nang lông với thời gian có thể kéo dài trung bình 3-5 năm. Trong giai đoạn này, phần lớn sự tăng trưởng của lông ảnh hưởng bởi yếu tố di truyền. Lông của bạn sẽ càng ngày càng dài nếu giai đoạn trên vẫn tiếp diễn. 

Giai đoạn tăng trưởng là lúc các tế bào ở quanh nang lông tiến hành phân chia và tạo ra các sợi lông mới. Đặc biệt, những sợi lông có tuổi đời dài hay ngắn, sức sống mạnh hay yếu đều phụ thuộc vào giai đoạn này.

 • Giai đoạn lông ngừng tăng trưởng

Đây là khoảng thời gian để chuyển giao kéo dài trung bình từ 1-2 tuần. Tại lúc này, những nang lông của bạn sẽ tách dần ra “nghỉ ngơi” và kết quả là các sợi lông không còn nguồn nuôi dưỡng Dấu hiệu đầu tiên của hiện tượng trên là quá trình ngưng sản xuất hoạt chất melanin trong các hành lông đồng thời gửi tín hiệu kích thích hoạt động tự hủy của melanocyte (tế bào hắc tố). 

Và cuối cùng, những sợi lông của bạn sẽ chỉ có kích thước bằng 1/6 chiều dài lúc đầu làm cho phần thân lông bị đẩy dần lên cao. Chính vì vậy, mặc dù ở giai đoạn này lông không phát triển nhưng về chiều dài của các sợi lông tận cùng thì vẫn có sự tăng trưởng bởi do sự thúc đẩy từ các nang lông.

 • Giai đoạn lông thoái hóa

Đây là giai đoạn cuối cùng của chu trình sinh trưởng của lông và tại thời điểm này, lông của bạn đã hoàn toàn ngừng phát triển cũng như không có bất kỳ hoạt động nào trong khoảng 1-4 tháng. Và tại một thời gian nhất định nào đó, các nang lông lại bắt đầu hoạt động trở lại, chúng tiến triển và làm các điểm neo thân lông mềm đi, sau đó chính là sự rụng đi của các sợi lông.

Khoảng 2 tuần sau, các thân lông mới sẽ được hình thành, tiếp tục chu trình sinh trưởng của lông, tạo thành một vòng tròn khép kín. Quá trình trên được gọi là sự rụng lông sinh lý. 

Và đặc biệt, chu trình trên lặp đi lặp lại tạo thành một vòng tròn khép kín, giúp cơ thể hình thành các sợi lông mới. Ở mỗi người khác nhau thì tốc độ và thời gian tăng trưởng của lông là khác nhau, chúng phụ thuộc vào các yếu tố như tuổi tác, giới tính, thói quen sinh hoạt, chăm sóc da, … Chính vì vậy mà trước tiên bạn cần nắm vững kiến thức trên để biết rằng khi nào có thể và không thể áp dụng liệu pháp loại bỏ “vi ô lông” trên da. 

Bao lâu thì lông sẽ rụng sau khi triệt

Triet Long Sau Bao Lau Thi Rung 2
Lông có thực sự rụng hết sau khi triệt?

Trước khi sử dụng dịch vụ triệt lông tại các cơ sở thẩm mỹ, bạn sẽ được thăm khám và cạo hết lông, tiến hành đi máy nhằm đốt cháy từng nang lông. Điều này nhằm ngăn chặn việc các dưỡng chất di chuyển đến nuôi lông, từ đó làm cho chúng dừng lại sự tăng trưởng. Áp dụng vào quá trình sinh trưởng của lông ở trên thì bạn sẽ nhận ra rằng lông sẽ dần bị đẩy và rụng ra dần chỉ sau 5-7 ngày do không còn được nuôi dưỡng.

Với các khách hàng mới triệt lông lần đầu, các nang lông do chưa hoàn toàn bị đốt cháy nên chúng ta sẽ mất khoảng 20 ngày để chúng thực hiện quá trình tái tạo lại. Vì thế mà trong lúc này, có thể nhìn thấy các sợi lông mới mọc lên trên phần bề mặt của da. Từ 1-2 tuần kể từ sau lần đầu tiên triệt lông, chúng ta sẽ thấy hiện tượng lông mọc lên. Tuy nhiên, vào lúc này màu sắc của sợi lông đã nhạt và thưa, mỏng dần.

Tùy vào tình trạng và cơ địa của mỗi người mà có thể bạn sẽ được hẹn đến tiến hành triệt lông tiếp ở các buổi tiếp theo. Nói một cách đơn giản hơn thì lông của bạn sẽ nhìn thấy hiệu quả rõ rệt hơn tại các lần tẩy tiếp theo, đồng thời khả năng mọc lại chỉ còn khoảng 30-60% do các nang lông đang được đốt cháy và mất dần khả năng phục hồi.

Các yếu tố ảnh hưởng đến sự rụng lông

Triet Long Sau Bao Lau Thi Rung.1
Sự rụng lông ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau

Có nhiều trường hợp khách hàng đặt câu hỏi rằng tại sao sau khi triệt xong lông của họ vẫn chưa rụng. Tuy vậy trên thực tế vấn đề trên có phụ thuộc khá lớn vào nhiều yếu tố khác, cụ thể như:

 • Tình trạng cơ địa, sức khỏe của mỗi khách hàng 
 • Trình độ chuyên môn, tay nghề của bác sĩ, kỹ thuật viên.
 • Cơ sở vật chất, công nghệ trang thiết bị hiện đại, cập nhật các xu thế mới nhất trên thế giới

Như vậy, bài viết trên là những kiến thức cơ bản mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc nhằm giải đáp cho câu hỏi triệt lông sau bao lâu thì rụng. Ngoài ra, để hiểu một cách chi tiết và cụ thể, bạn hãy tới các cơ sở thẩm mỹ uy tín để được tư vấn chi tiết.

Bản quyền bài viết : Phòng khám Da liễu & Thẩm mỹ Quốc tế GSV – Cập nhật bài viết 08/03/2023 bởi

5/5 - (12 bình chọn)

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

LIÊN HỆ HOTLINE

1900 4611

Giải quyết bất kỳ thắc mắc nào của khách hàng, phục vụ tận tâm 24/7

ĐẶT LỊCH HẸN

NHẬN ƯU ĐÃI

Đặt lịch hẹn ngay hôm nay để nhận hàng ngàn ưu đãi khủng
  DA LIỄU THẨM MỸ QUỐC TẾ GSV - ĐẲNG CẤP DỊCH VỤ HÀNG ĐẦU

  Phòng khám Da liễu & Thẩm mỹ Quốc tế GSV khẳng định đẳng cấp của hệ thống làm đẹp hàng đầu Việt Nam , tự hào đáp ứng mọi nhu cầu làm đẹp cho quý khách hàng.

  1900 4611
  Đặt lịch
  Tư vấn
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x