ĐÓNG
Phòng Khám Chuyên Khoa Da Liễu & Thẩm Mỹ Quốc Tế GSV

Thế nào là khuôn mặt đẹp? Mách bạn cách sở hữu khuôn mặt đẹp tỉ lệ vàng

Việc sở hữu một khuôn mặt đẹp sẽ giúp bạn tự tin và gặp nhiều điều thuận lợi hơn trong cuộc sống. Thế nhưng định nghĩa và tiêu chuẩn về một khuôn mặt đẹp là như thế nào? Làm cách nào để sở hữu khuôn mặt đẹp đạt chuẩn tỷ lệ vàng? Những thông tin trên sẽ được chia sẻ ngay trong nội dung bài viết dưới đây.

Thế nào là một khuôn mặt đẹp?

Một khuôn mặt được coi là đẹp khi từng đường nét trên nó đạt sự hài hòa, cân đối theo một tiêu chuẩn cụ thể. Đối với từng giới tính khác nhau thì tiêu chí đánh giá khuôn mặt đẹp chuẩn tỉ lệ vàng cũng không giống nhau.

Tiêu chuẩn khuôn mặt đẹp ở nữ giới

Theo quan niệm về mỹ học, một phần năm hay một phần ba được coi là con số tỉ lệ vàng khi đánh giá một khuôn mặt ở nữ giới có đẹp hay không.

Khuon Mat Dep 1
⅕ và ⅓ là những con số tỷ lệ vàng khi đánh giá khuôn mặt người phụ nữ

Cách xác định chỉ số 1/5 theo chiều dọc khuôn mặt

Tỉ lệ khuôn mặt đẹp một phần năm theo chiều dọc khuôn mặt được tính như sau: Từ đỉnh cao nhất của tai bên phải tới đỉnh cao nhất của tai bên trái tạo thành hình chữ nhật theo chiều dọc, chia hình chữ nhật đó thành 5 phần có độ rộng bằng nhau.

Một khuôn mặt được coi là đẹp khi đạt các chỉ số lý tưởng như sau:

 • Khoảng cách từ đỉnh tai tới đuôi mắt (ứng với hai bên trái, phải) = 1/5.
 • Khoảng cách từ đuôi mắt tới khóe mắt (áp dụng cho cả hai bên mắt phải và mắt trái) = 1/5.
 • Khoảng cách hai bên khóe mắt (tương ứng độ rộng của cánh mũi) = 1/5.
Khuon Mat Dep 3
Tỷ lệ vàng gương mặt nữ giới

Cách xác định chỉ số 1/3 theo chiều ngang gương mặt

Tỉ lệ khuôn mặt đẹp một phần ba được tính như sau: Từ chân tóc tới đỉnh cằm tạo thành một hình chữ nhật, chia thành 3 phần bằng nhau tương ứng:

 • Đường đi qua đuôi lông mày và đường đi qua chân tóc  = 1/3
 • Khoảng cách từ đường thẳng qua đầu mũi tới đường thẳng qua đuôi lông mày = 1/3
 • Khoảng cách từ đỉnh cằm tới đầu mũi = 1/3

Tỉ lệ cân đối giữa các bộ phận trên khuôn mặt

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, khuôn mặt đẹp là khuôn mặt phải thể hiện được vẻ đẹp hiện đại và quyến rũ. Ngoài ra khuôn mặt được coi là đẹp ở nữ giới cũng cần đáp ứng các tiêu chí như sau:

 • Kích thước của đôi mắt có tỉ lệ nhất định với chiều dài, chiều rộng khuôn mặt.
 • Sống mũi cao thẳng độ cong tự nhiên, lỗ mũi hình hạt chanh.
 • Nhân trung sáng, rõ ràng.
 • Môi dưới có độ dày hợp lý từ 8mm – 9mm, độ rộng từ đỉnh môi trên tới đỉnh môi dưới là 7mm.
 • Cằm nhô ra vừa phải, không quá phát hay ngắn lẹm. Đỉnh cằm thon với độ rộng tương ứng với chiều dài chân mũi.
 • Phần xương quai hàm không lộ.
Khuon Mat Dep 2
Tỷ lệ khuôn mặt đẹp ở nữ giới

Tiêu chuẩn đánh giá khuôn mặt đẹp ở nam giới

Tiêu chuẩn đánh giá khuôn mặt đẹp ở nam giới không quá phức tạp và nhiều chỉ số cần đạt được như ở nữ giới. Nam giới chỉ cần có những đặc điểm sau thì chắc chắn sở hữu gương mặt điển trai, bảnh bao.

Tổng thể khuôn mặt

Để xem xét gương mặt nam giới có đẹp hay không, bạn cần xem xét tổng thể khuôn mặt. Lấy mũi làm trung tâm, hai bên mặt phải cân đối, tương xứng. Lông mày phải rậm, làm nổi bật sự nam tính của một người đàn ông. Vị trí hai mắt, mũi, môi cằm phải tương quan, hài hòa các vùng trên khuôn mặt.

Vầng trán

Phần trán trên khuôn mặt đẹp của người đàn ông cần phải có độ cao, rộng nhất định, không bị góc rộng – góc hẹp. Độ nhô của trán không được vượt quá chiều cao của sống mũi hay đầu mũi. Từ chính giữa trán tới đỉnh mũi phải tạo một góc 135 độ.

Đôi mắt

Đôi mắt là một trong những yếu tố tạo nên khuôn mặt đẹp của một người đàn ông. Đôi mắt của nam giới không đòi hỏi đáp ứng các tiêu chí về mí mắt, lông mi,… như nữ giới, mà chỉ cần sở hữu khoảng cách thích hợp, cân đối với gương mặt, không bị lệch vẹo sang một bên. Ngoài ra, chiều dài của mắt phải và mắt trái phải bằng nhau và nhỏ hơn một phần ba chiều rộng của cả khuôn mặt.

Dáng mũi

Phần sống mũi trên khuôn mặt đẹp của nam giới phải cao thẳng tạo dáng hình chữ L, cánh mũi thon hẹp tạo với đầu mũi hình chữ A cân đối, lỗ mũi phải nhỏ gọn và được che khuất bởi đầu mũi. Cùng với đó, độ rộng của cánh mũi bằng một phần năm chiều rộng khuôn mặt.

Khuôn cằm và hàm

Một gương mặt nam giới được coi là đẹp khi xương góc hàm phải thon gọn, có độ mềm mại nhất định. Xương góc hàm bị vuông, nhô hay quá phát sẽ khiến khuôn mặt thô cứng không tự nhiên.

Khuon Mat Dep
Tiêu chí đánh giá khuôn mặt đẹp ở nam giới đơn giản hơn so với nữ giới

Cách làm khuôn mặt đẹp đạt chuẩn tỉ lệ vàng

Ai cũng mong muốn có được khuôn mặt đẹp đạt chuẩn tỉ lệ vàng. Tuy nhiên trên thực tế, số người sở hữu mặt xinh đẹp tự nhiên bẩm sinh rất ít. Vì vậy, con người luôn tìm kiếm các phương pháp giúp tạo hình gương mặt đẹp đạt chuẩn.

Các chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu đã nghiên cứu và nhận định rằng:

 • Khuôn mặt là hệ thống cấu trúc xương phát triển tự nhiên của con người nên không thể làm thay đổi chỉ bằng cách tập các bài tập yoga tại nhà.
 • Tính tới thời điểm hiện tại, chỉ có công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ mới có thể giúp con người sở hữu khuôn mặt đẹp chuẩn tỉ lệ vàng. Bằng các kỹ thuật, công nghệ tiên tiến, mọi khách hàng cả nam và nữ đều dễ dàng sở hữu khuôn mặt đẹp hoàn hảo.

SỞ HỮU KHUÔN MẶT ĐẸP KHÔNG CẦN PHẪU THUẬT TẠI GSV

Dịch vụ tiêm filler và tiêm botox khuôn mặt là một trong những dịch vụ thẩm mỹ đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Nó không những làm giảm nếp nhăn, mà còn làm mềm, định hình, lấp đầy các vùng hóp và cải thiện độ săn chắc của khuôn mặt, giúp cho bạn trở nên tươi trẻ và đẹp hơn. Tùy vào từng khuôn mặt mà bác sĩ tại Phòng khám Chuyên khoa da liễu GSV sẽ tư vấn và kết hợp dịch vụ phù hợp:

 • Tiêm botox: Giúp giảm nếp nhăn ở đuôi mắt, nhăn trán, cau mày và làm thon gọn hàm với những chị em có góc hàm vuông, to và thô.
 • Tiêm Filler: Làm đầy thái dương, nâng mũi, tạo má baby, xóa rãnh cười, tạo môi trái tim căng mọng, tạo cằm Vline,…
Vẽ khuôn mặt theo tỷ lệ vàng

Dịch vụ tiêm filler và botox tạo khuôn mặt đẹp được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên nghiệp với sử dụng các loại filler botox an toàn và hiệu quả. Thời gian hoàn thành dịch vụ rất nhanh chóng, chỉ từ 15 đến 30 phút, và bạn có thể quay trở lại hoạt động hàng ngày của mình ngay sau khi tiêm. FDA Hoa Kỳ chấp thuận Filler Botox trong làm đẹp và khuyến cáo chỉ nên tiêm tại những cơ sở có đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất và được thực hiện bởi bác sĩ da liễu thẩm mỹ có chứng chỉ kinh nghiệm. Tại GSV hội tụ tất cả những yếu tố bạn cần.

Chứng chỉ tiêm chất làm đầy của bác sĩ Bùi Văn Vương GSV

Trc Sau 700

Bác sĩ Hồng Vân GSV tiêm botox gọn hàm

Trên đây là một số giải đáp về khuôn mặt đẹp mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Tuy nhiên đó chỉ là những tiêu chí chung, tùy theo mỗi quốc gia mà quan niệm về cái đẹp lại một khác. Biết cách làm đẹp, khéo léo che đi những khuyết điểm trên gương mặt mình cũng là cách để nâng cao hình ảnh bản thân, mang đến sự tự tin cho mỗi người. 

Bản quyền bài viết : Phòng khám Da liễu & Thẩm mỹ Quốc tế GSV – Cập nhật bài viết 08/03/2023 bởi

5/5 - (12 bình chọn)

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

LIÊN HỆ HOTLINE

1900 4611

Giải quyết bất kỳ thắc mắc nào của khách hàng, phục vụ tận tâm 24/7

ĐẶT LỊCH HẸN

NHẬN ƯU ĐÃI

Đặt lịch hẹn ngay hôm nay để nhận hàng ngàn ưu đãi khủng
  DA LIỄU THẨM MỸ QUỐC TẾ GSV - ĐẲNG CẤP DỊCH VỤ HÀNG ĐẦU

  Phòng khám Da liễu & Thẩm mỹ Quốc tế GSV khẳng định đẳng cấp của hệ thống làm đẹp hàng đầu Việt Nam , tự hào đáp ứng mọi nhu cầu làm đẹp cho quý khách hàng.

  1900 4611
  Đặt lịch
  Tư vấn
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x